Xác định thương hiệu nghề nghiệp của bạn

Nếu tôi liệt kê thách thức số một của hầu hết các khách hàng huấn luyện điều hành của tôi, đó sẽ là hình thành thương hiệu tại nơi làm việc của họ. Cho dù họ đang cố gắng tạo dựng bản thân trong tổ chức hay ngành của họ, hãy viết bản tự đánh giá của họ để đánh giá hiệu suất, cập nhật sơ yếu lý lịch của họ hoặc thể hiện tốt trong một cuộc phỏng vấn; họ thường gặp khó khăn trong việc xác định thương hiệu của mình theo cách cụ thể, mang tính mô tả và đáng nhớ, đồng thời khiến người nghe phải thốt lên: “Hãy cho tôi biết thêm”.

Nếu không có thương hiệu, bạn có nguy cơ bị gắn nhãn sai, định nghĩa kém, không phải là sự lựa chọn rõ ràng, và hiếm khi được coi là đặc biệt và là người “đi đến nơi đến chốn”. Sơ yếu lý lịch của bạn được đặt trong thùng rác, bạn không được yêu cầu nói về những  psg đội hình chủ đề mà bạn có chuyên môn thực sự và nếu đến lúc đưa ra quyết định về việc ai sẽ giữ lại và ai sẽ sa thải, bạn có thể sẽ tiếp tục mặt trái.

Dưới đây là một số lĩnh vực cần xem xét và thực hiện khi tạo hoặc củng cố thương hiệu của bạn.

USP của bạn (Đề xuất bán hàng độc nhất). Điều gì mà bạn biết, đã đạt được hoặc truyền cảm hứng cho số ít, nếu bất kỳ ai khác, có thể tuyên bố hợp pháp hoặc đã hoàn thành ở cấp độ của bạn? Tôi thường nói tôi là một trong số ít huấn luyện viên từng giữ các vị trí cấp cao trong công ty, phi lợi nhuận, cũng như thành lập và sở hữu doanh nghiệp của riêng tôi. Rất ít đối thủ cạnh tranh của tôi có thể khẳng định điều này. Đối với những khách hàng tiềm năng đang cố gắng đưa ra quyết định nghề nghiệp, sự khác biệt này thường là phẩm chất mà họ muốn và cần, và là lý do để thuê tôi.

Trước khi bạn nhanh chóng nói: “Tôi không nghĩ ra được gì”, hãy thử bài tập đơn giản này. Sếp của bạn đưa bạn và đồng nghiệp của bạn vào một phòng. Bạn được cho biết mỗi người có năm phút để “bán” cho cô ấy lý do tại sao bạn nên được thăng chức mà không phải là đồng nghiệp của bạn. bạn nói gì? Chắc chắn không, “Tôi là một người tử tế hay tôi là một người chăm chỉ.” Có thể bạn bắt đầu với, “Tôi là người sắp tới của quản lý cấp cao khi nói đến _______.” Hoặc, “Bởi vì tôi được đào tạo về công nghệ và pháp lý, tôi đưa ra bất kỳ quyết định nào, hai quan điểm giao nhau rất cần thiết cho cuộc thảo luận.” Có thể bạn có giấy phép hoặc chứng chỉ theo yêu cầu của pháp luật hoặc nói một ngôn ngữ bắt buộc đối với các giao dịch với khách hàng quan trọng. USP của bạn nói chung không phải là thành tích mà là những tài sản và khía cạnh khiến bạn trở nên khác biệt và do đó có giá trị theo cách tích cực.

Thương hiệu bên ngoài của bạn – nghĩa là mọi người trong các công ty, công ty, tổ chức khác hoặc cộng đồng của bạn nghĩ về bạn khi nào và như thế nào? Khía cạnh này của thương hiệu của bạn được phát triển thông qua tất cả các hình thức mạng (1×1, nhóm, ảo), xuất bản (bài báo, blog, tweet, op-eds), trình bày (bảng, bài phát biểu của khách, phạm vi truyền thông) và sự hiện diện ảo của bạn (Được liên kết -in, Facebook, v.v.). Đó là kiến ​​thức chuyên môn cũng như danh tiếng của bạn.

Thương hiệu bên ngoài của bạn cũng liên quan đến ngoại hình của bạn. Nếu bạn đặc biệt cao, đẹp trai hoặc cân đối, phù hợp với bạn, điều đó sẽ trở thành một phần của bức tranh lớn. Thành thật mà nói, hầu hết chúng ta không phải ai trong số này; tuy nhiên, chúng ta có thể chọn cách ăn mặc và di chuyển để tạo ra một hình ảnh đáng nhớ / có tác động. Đối với những khách hàng trẻ tuổi của tôi, thử thách có thể là trông “đủ già”, có nghĩa là “đủ kinh nghiệm”. Đối với những khách hàng cũ thì điều ngược lại có thể đúng, vì tuổi có thể được đọc là “ngày tháng” hoặc “mất liên lạc”. Tôi luôn nghĩ mục tiêu là trông trẻ mãi không già; có nghĩa là người tương tác với bạn không để ý đến bạn trong nhiều năm. Ngoài ra còn có điều gì đó để nói về ngoại hình và hành động thành công. Điều đó hiện thực hóa như thế nào thường được quyết định bởi những gì bạn làm, cách bạn nói và những gì bạn mặc. Tin tôi đi; có một định nghĩa về thành công trong mọi ngành. Nơi làm việc càng bình thường, nhiệm vụ này càng khó thành thạo. Có rất nhiều cách để giải quyết vấn đề này nhưng quan sát kỹ luôn là trên hết. Nếu bạn không chắc chắn, hãy làm việc với một chuyên gia như huấn luyện viên hoặc tham gia với một người mua hàng cá nhân.

Phong cách kinh doanh của bạn thiết lập thương hiệu của bạn. Hãy nghĩ về một số huấn luyện viên NFL. Tất cả chúng có vẻ giống nhau đối với bạn? Khi mô tả về một huấn luyện viên, liệu cách kinh doanh bóng đá của ông ấy có những phẩm chất và hành vi đặc biệt nào không? Tất cả đều hợp tác? Nóng đầu? Phòng thủ tập trung? Tôi nghi ngờ điều đó vì tất cả họ đều có những cách thể hiện tài năng của mình. Nó trở thành một phần của thương hiệu của họ.

Bạn có cảm giác rằng Donald Trump và Warren Buffett có cùng phong cách kinh doanh không? Tôi biết thực tế là không đúng. Mặt khác, mỗi người đều thành công theo cách riêng của mình. Bạn có giống nhau ở nhà cũng như ở nơi làm việc không? Rất ít người trong chúng ta như vậy. Bạn sẽ mô tả sự khác biệt như thế nào? Bài tập đơn giản đó sẽ giúp bạn xác định thương hiệu doanh nghiệp của mình.