Điều tốt nhất đã có

Trong biên niên sử của các môn thể thao mà ở mỗi môn cụ thể, dù là Bóng rổ, Bóng chày hay các môn khác, đều có những người được đồng nghiệp và các nhà văn thể thao từ nhiều thế hệ tôn kính, những người đã ban tặng cho một cá nhân là người vĩ đại nhất ở đó. Trong bóng đá chuyên nghiệp, bây giờ trong mùa giải NFL hiện tại chỉ là phù hợp để nhìn lại một người mà rất nhiều người coi là “tốt nhất ở đó.” Trong lịch sử lâu đời của NFL thậm chí theo các tiêu chuẩn ngày nay, một cá nhân đứng một mình để minh chứng cho tinh thần thể thao, sự gan dạ và quyết tâm thực sự bất chấp tỷ lệ cược áp đảo đã vượt lên trên và trong mười tám năm đã ngự trị là bộ tứ vệ xuất sắc nhất từng chơi trò chơi. Có nhiều người khẳng định Johnny Unitas là người giỏi nhất ở đó. Thậm chí ngày nay, vẫn có những người cảm thấy Johnny U có thể chỉ huy bất kỳ đội nào, đọc sách vở về phòng thủ phức tạp ngày nay và thực sự đưa toàn bộ trò chơi lên một tầm cao mới của sự phấn khích, kỹ năng và táo bạo.

Với mái tóc cắt ngang đặc trưng của mình, Johnny Unitas đã thăng hạng cao nhất của bóng đá chuyên nghiệp. Rất ít, nếu có, những câu chuyện thể thao kịch tính hơn hoặc đầy đủ hơn câu chuyện của Johnny Unitas. Anh ấy, chỉ sau tất cả lần chọn dự thảo vòng thứ chín cho Pittsburgh Steelers vào năm 1955. Mặc dù Unitas đã bị cắt trước khi anh ấy thậm chí ném một đường video liverpool vs barca chuyền trong một trò chơi, anh ấy vẫn quyết tâm chơi. Trong phần còn lại của năm, Unitas thay thế công việc xây dựng của mình bằng cách chơi bóng bán chuyên nghiệp với giá 6 đô la một trận. Hồi đó các cầu thủ được kêu gọi chơi môn bóng đá thường được gọi là Iron man. Đó là chơi cả vị trí phòng ngự và tấn công. Johnny Unitas xuất sắc ở tất cả. Nhưng, khả năng chuyền bóng của anh ấy cuối cùng đã lọt vào mắt xanh của các tuyển trạch viên chuyên nghiệp khác.

Sau mùa giải năm 1955, huấn luyện viên trưởng Weeb Ewbank của Baltimore Colts mới biết đến một “triển vọng nổi bật” trên các bãi cát Pittsburgh. Ewbank đã ký hợp đồng với Johnny với giá 17.000 đô la trên cơ sở đội. Được lập trình nghiêm ngặt như một phương án dự phòng, Unitas có cơ hội ở ván thứ tư khi người bắt đầu của Colts bị thương. Và, họ nói phần còn lại là lịch sử! Trong 18 mùa tiếp theo, “Johnny U ” đã lập một sổ cái về các thành tích chiến thắng trong trò chơi vẫn là tiêu chuẩn để đo lường tất cả các tiền vệ khác. Nhiều thành tích của anh ấy vẫn không bị ảnh hưởng trong hơn 50 năm. Trong tất cả lịch sử NFL ở đó Chưa bao giờ giống như một Johnny U. Chắc chắn, có những người khác như Bart Star, Dan Marino, Brett Favre, Tom Brady. Nhưng, chính Johnny Unitas là người đưa NFL lên bản đồ và đi vào ý thức của các quốc gia.

Không nghi ngờ gì nữa, chính màn anh hùng thứ hai cuối cùng của anh ấy trong trò chơi tiêu đề NFL năm 1958, thường được gọi là “trò chơi vĩ đại nhất từng được chơi”, đã biến Unitas trở thành một cái tên quen thuộc và huyền thoại bắt đầu. Trận đấu vĩ đại nhất giữa Colts và Người khổng lồ đã được diễn ra trước khán giả truyền hình quốc gia, đã cho Unitas cơ hội để thể hiện tất cả các đặc tính kỳ diệu của mình, sự tự tin, lòng dũng cảm, khả năng lãnh đạo, chơi trò gọi điện thiên tài và kỹ năng chuyền bóng tất cả mà không cần đến sách vở kịch. bởi các huấn luyện viên ngày nay. Hãy nghĩ về một Johnny Unitas như một tiền vệ ngày nay. Anh ấy từng nói với Weeb Ewbank rằng hãy ngồi lại và thư giãn và chỉ cần tận hưởng trận đấu. Sự tự tin và quyết tâm được thể hiện dưới áp lực cao trong một môn thể thao va chạm như bóng đá ở NFL chỉ cho thấy tài năng thực sự của Johnny Unitas.